Củ gai và những điều mẹ cần biết!

Củ gai có màu gìNước củ gai có màu gì? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều chị em trăn trở nếu như chưa sử dụng qua củ gai an thai lần nào. Và để giải đáp cho câu hỏi trên cũng như biết thêm về công dụng hữu hiệu của củ gai,mời chị em tham khảo bài viết của Đông Y Gia Bảo chúng tôi!


Củ gai có màu gì?

Củ gai tươi khi mới cắt về sẽ có màu đen,nếu chị em mang cọ sạch bằng búi rửa bát hoặc chà sát xoong nồi hết lớp vỏ dính đất thì sẽ có màu nâu của gỗ bên ngoài!

Củ gai tươi có màu nâu

Củ gai tươi có màu nâu

Độ to hay nhỏ của củ gai phụ thuộc vào tuổi của cây gai! Nếu cây gai trông để lấy lá làm bánh gai thì củ gai nhỏ và giá trị dinh dưỡng cao. cây gai trông 6-8 năm để lấy củ làm vị thuốc bên Đông Y sẽ bổ hơn phổ biến với các mẹ bầu.

Nước củ gai có màu gì?

Khi sắc lên và uống nước củ gai có màu nâu,màu đậm hay nhạt là tùy thuộc vào số lượng mà mình sắc.Củ gai là loại thảo dược vô cùng lành tính và không có mùi, khi sắc lên lấy nước sẽ có mùi hơi thoang thoảng của dễ cây. Các mẹ hoàn toàn yên tâm là nó vô cùng dễ uống và không ngang.

Nước củ gai có màu nâu

Nước củ gai có màu nâu


tác dụng của củ gai đối với bà bầu

Củ gai có 2 loại là củ gai tươi và củ gai khô. tác dụng đều để an thai và hiệu quả như nhau,tuy nhiên tùy nhằm dùng khác nhau mà chị em có cách dùng.

củ gai dưỡng thai hiệu quả

Theo Đông Y, trong thành phần Củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có lợi ích giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm rất hiệu quả. Không chỉ có thế Axit cloroenix còn hỗ trợ vô cùng hiệu quả giúp tăng cường lưu thông máu về tim.Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thành phần của củ gai tươi và khô có hàm lượng chất này rất cao. Vậy nên củ gai tươi là phương thuốc dân gian chữa các bệnh như tả nhiệt, thông tiểu tiện.



Củ gai tươi là 1 dược liệu an thai thần kỳ(các bài thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). khả năng của củ gai rất bổ cho các bà bầu. Có thể dùng cho mẹ bầu như 1 loại thực phẩm hữu hiệu dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn dinh dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.


Củ gai rất bổ với bà bầu

Củ gai rất hiệu quả với mẹ bầu


Củ gai có công dụng chữa dọa sảy thai,động thai,tụ dịch màng nuôi

Củ gai tươi và củ gai khô là vị thuốc dân gian được truyền từ ngàn đời nay đã giúp phổ thông mẹ bầu giữ được thai nhi mẹ tròn,con vuông và được Đông y ví như thần dược với các bà bầu khi động thai,tụ dịch màng nuôi,dọa sảy thai.... Khi có các biểu hiện như ra huyết đỏ hoặc nâu,đái đục,đái ra máu,bong nhau thai,bong màng sử dụng củ gai cho hữu hiệu vô cùng tốt. Đã có rất nhiều bà bầu giữ được thai nhi vì lợi ích hữu hiệu của củ gai.




Ngoài ra củ gai tươi còn có công dụng vô cùng hiệu quả trong các trường hợp: mang bầu đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa tử cung, viêm dạ con, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu xuất huyết, viêm dạ con....





0 nhận xét: