củ gai tươi hay khô tốt hơn?Có nên dùng củ gai khô an thai

Củ gai tươi hay khô hữu hiệu hơn? Câu hỏi được phổ biến chị em quan tâm trong thời gian qua.Công dụng của củ gai dành cho bà bầu là không phải nghi ngờ gì nữa khi đã được nhiều mẹ kiểm chứng cũng như được Đông Y nhận xét là thần dược an thai. Vậy thì có nên dùng rễ củ gai cho mẹ bầu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiều qua bài viết dưới đây để có thể giải đáp cho những câu hỏi trên này nhé!


Củ gai tươi hay khô hiệu quả hơn?

Tùy vào chủ yếu dùng để lựa chọn dùng củ gai tươi hay khô, còn về mức độ tươi hay khô tốt hơn thì cả 2 sử dụng đều rất tốt với bà bầu nhé!


  • Nên dùng củ gai khô trong trường hợp tình trạng sức khỏe thai bình thường, dùng thường xuyên và lâu dài với chủ yếu an thai và phòng các chứng động thai, dọa sảy. nguyên do củ gai khô bảo quản lâu hơn rất nhiều so với củ gai tươi nên chúng ta có thể mua 1kg và sử dụng trong 1 tháng mà không lo việc bảo quản cũng như tiện cho mua bán vận chuyển!
  • Củ gai tươi không bảo quản được lâu nên thường được các nhà thuốc khuyên mua củ gai tươi trong trường hợp mẹ bầu đã có dấu hiệu động thai, dọa sảy, chảy máu ra dịch nâu, bóc tách nhau thai, tụ dịch màng nuôi… sử dụng củ gai tươi trong trường hợp này để đạt bổ nhanh hơn, và hãy nhớ sử dụng theo hướng dẫn của thầy thuốc

củ gai khô

Củ gai khô


Có nên dùng rễ cây củ gai an thai cho mẹ bầu?


Thực chất củ gai hay rễ cây củ gai là tên gọi khác nhau của bộ phận rễ cây gai. Thông thường thì người ta trồng cây gai lấy lá làm bánh gai sẽ thu hoạch sớm và phần rễ sẽ nhỏ hơn do cây gai ít tuổi. Khi cây gai được trồng với chủ yếu lấy rễ(củ) để chuyên dùng làm thuốc bên Đông y sẽ là từ 6-8 năm lúc này rễ sẽ to và giá trị dùng sẽ cao hơn rất nhiều!

Không nên sử dụng củ cây củ gai lấy lá (rễ cây gai) do cây trồng ít tuổi, thường được bón thúc và phun thuốc nên sẽ không đảm bảo cả về chất lượng (thành phần dược liệu) lẫn mức độ an toàn cho bà bầu! Các mẹ cần lưu ý khi sử dụng rễ cây củ gai lấy lá nhé!\

rễ cây gai

rễ cây củ gai

một số lưu ý khi dùng củ gai an thai


  • Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
  • Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạn thì nên làm ấm lại trước khi uống.
  • Để tăng hiệu quả của củ gai có thể them trong mỗi lần đun một nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.
  • Đang sử dụng tân dược y như tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn dùng củ gai bình thường .
  • Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ cội nguồn , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

--------------------------------------------------


Bạn đang xem Củ gai tươi hay khô bổ hơn?Có nên sử dụng rễ cây gai an thai cho mẹ bầu? hy vọng với những chia sẻ ở trên đây các chị em sẽ có thêm những thông tin hữu ích về củ gai an thai. Chúc các chị em luôn mạnh khỏe và mẹ tròn,con vuông!

Nguồn : Củ gai tươi hay khô bổ hơn?Có nên dùng rễ củ gai an thai cho mẹ bầu?

0 nhận xét: